Cách xử lý iPhone 7 bị bể màn hình hiệu quả

15 March, 2017
1,978 Views

Điện thoại iPhone 7 bị bể màn hình gây cho bạn nhiều khó khăn trong vấn đề sử dụng. Vậy cách xử lý iPhone 7 bị bể màn hình thế nào là tốt?

iPhone 7 ngay từ khi ra mắt đã tạo sức hút lớn với người sử dụng. Dòng điện thoại này với nhiều tính năng ưu việt cùng kích thước màn hình lớn cho những hình ảnh sắc nét chân thực. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại bỗng dưng iPhone 7 bị bể màn hình. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy cách xử lý iPhone 7 bị bể màn hình thế nào là tốt?

iphone 7 bi be man hinh

Cấu tạo của màn hình điện thoại iPhone 7

Cũng như các dòng điện thoại khác, màn hình iPhone 7 cũng có cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Lớp mặt kính: Lớp ngoài cùng giúp bảo vệ màn hình cảm ứng bên trong.
  • Lớp cảm ứng: Là lớp giúp người dùng thao tác
  • Màn hình LCD: Là lớp hiển thị.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị bể màn hình:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 bị bể màn hình, có thể kể đến như:

  • Do người dùng sơ ý làm rơi rớt điện thoại khiến iPhone 7 bị bể màn hình.
  • Do người dùng để điện thoại cạnh các đồ vật khác gây va chạm và làm màn hình bị bể.
  • Điện thoại chịu sức ép hay bị các vật khác đè vào gây bể màn hình.

Có thể thấy hầu hết các nguyên nhân khiến iPhone 7 bị bể màn hình đều do lỗi từ phía người dùng khiến màn hình iPhone 7 bị bể.

cach xu ly iphone 7 bi be man hinh

Cách xử lý khi iPhone 7 bị bể màn hình

Cách tốt nhất là bạn nên đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để kiểm tra và thay màn hình iPhone 7 mới.

  • Nếu điện thoại iPhone 7 của bạn bị bể màn hình nhưng chỉ là bể nứt mặt kính bên ngoài mà cảm ứng vẫn thao tác tốt và màn hình vẫn hiển thị bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 bên ngoài là được, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho bạn.
  • Nếu điện thoại iPhone 7 bị bể màn hình và cảm ứng không còn thao tác được hay màn hình không hiển thị thì bạn phải thay nguyên bộ mặt kính, màn hình cảm ứng iPhone 7 rồi đó.

Bạn cũng có thể tự mình thay màn hình iPhone 7 nếu có đủ am hiểu về sửa chữa điện thoại. Bởi hiện nay linh kiện màn hình được bán rất nhiều tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại nên người dùng có thể tìm mua một cách dễ dàng. Tuy nhiên khi tự mình thay thế nếu không đủ am hiểu và trình độ thì chỉ với sai sót nhỏ cũng khiến màn hình điện thoại của bạn bị nặng hơn, tệ hơn là còn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy nữa.

Do đó để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại thì tốt nhất quý khách hãy đem máy đến địa chỉ uy tín để khắc phục iPhone 7 bị bể màn hình một cách hiệu quả và đảm bảo nhé!

Leave A Comment