Chụp màn hình Galaxy Tab 2

13 January, 2017
2,598 Views

Bạn muốn chụp màn hình Galaxy Tab 2 để phục vụ cho công việc hay cần tư vấn khi máy tính bảng bị lỗi? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể chụp được màn hình? Trong bài viết dưới đây, FASTCARE xin chia sẻ với bạn một vài cách để chụp màn hình Galaxy Tab 2 đơn giản và nhanh chóng!

Chụp màn hình Galaxy Tab 2

Chụp màn hình Galaxy Tab 2 để làm gì?

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích với người dùng. Việc chụp màn hình máy tính bảng cũng hoàn toàn tương tự như việc chụp ảnh màn hình trên máy tính đều phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mỗi người. Nhiều người dùng công nghệ luôn có nhu cầu rất lớn trong việc chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống. Đơn giản như là một tin nhắn hay một hình ảnh đẹp, ý nghĩa và vui nhộn chợt hiển thị trên màn hình máy tính bảng. Không chỉ vậy, chụp ảnh màn hình máy tính bảng đôi lúc còn cần thiết để có thể chia sẻ những tài liệu phục vụ trong công việc quan trọng. Hay đôi khi chụp ảnh màn hình để bổ sung cho những bài viết trực tuyến chia sẽ kỹ năng. Một số game thủ thường thích chụp ảnh màn hình để có thể ghi lại những kỷ lục hay đơn giản là một “chiêu” đẹp tuyệt trong game… Nhìn chung nhu cầu chia sẻ chụp ảnh mà hình là khá lớn và tính năng chụp ảnh màn hình được nhiều người quan tâm, sử dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó mang lại.

Hiện nay hầu hết những dòng điện thoại thông minh đều được hỗ trợ tính năng này nhưng máy tính bảng thì không phải loại cũng có thể hỗ trợ. Galaxy Tab 2 là một trong những chiếc máy tính bảng có tính năng chụp màn hình ấn tượng này. Tuy nhiên tính năng này khá mới và mỗi thiết bị lại có một cách chụp khác nhau khiến người dùng lúng túng không biết làm thế nào.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chụp màn hình Galaxy Tab 2 nhanh chóng và dễ dàng

hướng dẫn chụp màn hình Galaxy Tab 2 nhanh chóng và dễ dàng

Sử dụng phím tắt để chụp màn hình Galaxy Tab 2

Galaxy Tab 2 là một trong những máy tính bảng không hề có nút Home vật lý. Tuy nhiên việc chụp màn hình vẫn được thực hiện bình thường bằng cách kết hợp hai nút Volume Down và nút Power. Cách chụp rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ cả hai nút này đồng thời cho đến khi thiết bị chụp lại ảnh màn hình, có đèn flash sáng hay âm thanh chụp ảnh.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ: thay màn hình Samsung S6 Edge chính hãng

Sử dụng nút chụp hình chuyên dụng

Đối với máy tính bảng như Galaxy Tab 2, thì đã có sẵn một nút chuyên dụng để có thể thực hiện chụp màn hình. Trên Galaxy Tab 2, nút ảo này được bố trí nằm ngay bên cạnh các nút ảo đa nhiệm ở trên thanh điều hướng ảo.

Để có thể cài đặt chụp màn hình bạn có vào Cài đặt > Màn hình > Khởi động nhanh > Chụp màn hình.

Ngay trong thanh Taskbar, bạn sẽ dễ dàng thấy biểu tượng chụp ảnh màn hình bên cạnh những biểu tượng các ứng dụng sử dụng gần đây. Chỉ cần nhấp biểu tượng này là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể thấy một cửa sổ popup thông báo rằng ảnh chụp màn hình đã được lưu lại. Để có thể tìm được ảnh bạn chỉ cần vào My files và kéo thanh cuộn, chọn thư mục có tên ScreenCaprure và tìm đến bức ảnh vừa được chụp lại.

Đó là một vài cách chụp màn hình Galaxy Tab 2 đơn giản. Chúc bạn thành công!

Leave A Comment