Khắc phục Oppo F1 bị đứng màn hình nhanh chóng

27 March, 2017
767 Views

Trong khi sử dụng điện thoại, Oppo F1 bị đứng màn hình gây rất nhiều trở ngại cho người dùng. Vậy nguyên nhân là vì sao và cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Được biết đến là dòng điện thoại với khả năng selfie cực tốt cho những hình ảnh vô cùng đẹp, Oppo F1 đã được nhiều người tin dùng và đem đến những trãi nghiệm vô cùng thú vụ. Tuy nhiên cũng như những dòng điện thoại khác, trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi một số lỗi trục trặc. Tình trạng Oppo F1 bị đứng màn hình chính là điều mà nhiều người đang gặp phải lúc này. Khi gặp tình trạng này, chắc chắn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu bởi mọi thao tác trên điện thoại sẽ bị gián đoạn và cảm ứng không còn mượt mà như ban đầu. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào đây?

oppo f1 bi dung man hinh

Lý do khiến bạn gặp phải tình trạng Opp F1 bị đơ màn hình?

Để có thể khắc phục được tình trạng này, trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị đứng là do đâu. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

– Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên máy khiến cho RAM không còn không gian nữa nên việc xử lý dữ liệu bị chậm và khiến màn hình bị đứng.

– Chiếc Oppo F1 của bạn không được dọn dẹp các bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm, tập tin rác thường xuyên khiến điện thoại không thể vận hành trơn tru và bị đứng.

– Miếng dán màn hình Oppo F1 của bạn có vấn đề nên việc tiếp nhận thao tác từ tay người dùng với màn hình máy bị cản trở, làm bạn thấy Oppo F1 bị đứng màn hình.

– Bạn sử dụng điện thoại liên tục khiến máy hoạt động quá tải nên rơi vào trạng thái đứng màn hình.

– Bạn đã cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột phần mềm.

– Có thể là do máy bị trục trặc nào đó ở phần cứng nên màn hình không thể phản hồi.

Cách khắc phục tình trạng Oppo F1 bị đứng màn hình thế nào?

Trước khi đem máy đến trung tâm uy tín để sửa chữa hay thay màn hình Oppo F1 uy tín mới, quý khách hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé:

– Khi máy đang trong tình trạng đứng màn hình không thao tác được, bạn có thể khởi động lại điện thoại để khắc phục vấn đề xung đột phần mềm trên máy.

– Bạn nên kiểm tra miếng dán màn hình của mình, nếu phát hiện vấn đề là do miếng dán bị hư hỏng thì bạn hãy thay miếng dán mới ngay để thao tác cảm ứng không bị cản trở nữa.

– Nếu khởi động lại máy vẫn không khắc phục được, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục lại cài đặt gốc”.

– Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và xóa bớt các tập tin rác, bộ nhớ cache trên ứng dụng để giảm tải dung lượng cho RAM.

khac phuc oppo f1 bi dung man hinh

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đứng màn hình thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được các kỹ thuật viên tay nghề giỏi giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhé. Trung tâm FASTCARE với các kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị máy móc hiện đại tân tiến sẽ giải quyết triệt để các vấn đề mà quý khách gặp phải. Dịch vụ thay màn hình Oppo F1 là đảm bảo chất lượng cực tốt và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và trao gửi chiếc điện thoại của mình nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đứng màn hình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Comment