Làm gì khi iPhone không đổ chuông?

27 April, 2017
556 Views

Liên lạc qua điện thoại là điều không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, nó trở thành một thứ không thể thiếu.

Việc chiếc iphone của bạn đột nhiên không đổ chuông khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì 7 cách khắc phục iphone không đổ chuông dưới đây là điều bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Thoát chế độ im lặng

Đôi khi vấn đề không nằm ở đâu ‘xa’ mà là do sự lơ đãng hay quên của chính mình. Nếu một ngày iphone của bạn bỗng không đổ chuông, đừng vội hoảng hốt hay than thở mà nên kiểm tra ngay xem bạn có đang để máy ở chế độ im lặng hay không nhé!

iPhone được tích hợp một nút gạt nhỏ ở cạnh trái, cho phép bạn kích hoạt nhanh hoặc vô hiệu hóa chế độ im lặng. Do đó, nếu iPhone không đổ chuông, bạn hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng nút gạt đã được chuyển qua bên phải.

Thay đổi nhạc chuông

Một số người dùng cho biết họ đã khắc phục được vấn đề khi thay đổi nhạc chuông. Để làm điều này, bạn truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone và thay bằng một bản nhạc chuông khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào Settings > Bluetooth để vô hiệu hóa Bluetooth, việc này sẽ đảm bảo rằng iPhone không kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài.

Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại thiết bị đôi khi cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Power + nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Sau khi máy đã được khởi động lại, bạn hãy thử gọi vào iphone của mình xem máy đã đổ chuông bình thường hay chưa.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã thử qua tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Tuy nhiên, việc cài đặt lại này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu bạn lưu trữ hay tải về trước đó. Chính vì vậy mà bạn nên lưu trữ những dự liệu mà bạn cho là quan trọng lại sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iCloud hoặc iTunes.

Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Reset > Erase All Contents and Settings, nhập passcode khi được yêu cầu. Cuối cùng nhấn Erase iPhone và xác nhận lại lần nữa. Bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng iTunes.

Bài viết liên quan:

   >>> Sửa điện thoại chính hãng tại Carephone!

   >>> Thay mặt kính samsung s7 edge nhanh chóng.

Leave A Comment