Làm sao để khắc phục Oppo F1 bị đơ màn hình?

29 March, 2017
2,329 Views

Trong quá trình sử dụng Oppo F1, bạn gặp phải tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình. Làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Oppo F1 thời thượng với nhiều tính năng cực tốt. Màn hình điện thoại lại khá lớn mà cấu hình tốt đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố về màn hình. Trong đó tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình là trường hợp thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy cách khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả?

Oppo F1 bi do man hinh

Nguyên nhân gây ra lỗi Oppo F1 bị đơ màn hình:

Khi gặp tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình chắc chắn sẽ gây rất nhiều trở ngại và khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên những vấn đề lỗi này luôn có nguyên nhân cụ thể. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình nhé.

Do xung đột phần mềm

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm cùng chức năng rất có thể gây ra xung đột phần mềm trong máy. Khi máy bị xung đột sẽ khiến hoạt động trên máy sẽ chậm lại, màn hình có dấu hiệu bị đơ trong khi sử dụng.

Bộ nhớ trong chứa được ít dung lượng

Đối với điện thoại thì Ram và bộ nhớ trong là bộ phận rất quan trọng và cần thiết khi các ứng dụng trên máy hoạt động. Do đó khi Oppo F1 bị đơ màn hình có thể là do RAM quá tải. Tốt nhất bạn nên chọn chiếc Oppo F1 có dung lượng cao để sử dụng điện thoại được tốt hơn nhé.

Do sử dụng Oppo F1 trong thời gian lâu

Khi sử dụng Oppo F1 lâu, thường các linh kiện sẽ không còn hiệu suất cao nữa, điện thoại sẽ bị giảm nhanh nhạy dần theo thời gian. Tình trạng Oppo F1 bị đơ cũng cho thấy tuổi thọ của linh kiện trong điện thoại đã giảm. Máy hoạt động ở nhiệt độ cao khiến máy không tản được nhiệt, làm các chip hay IC hoạt động ở mức tối đa. Điều này sẽ khiến màn hình bị đơ.

Chạy quá nhiều ứng dụng trên điện thoại Oppo F1

Khi chạy quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy đầy bộ nhớ dẫn đến quá tải và gây nên tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình.

Do nhiều ứng dụng ngầm chạy trên máy

Các ứng dụng chạy ngầm trên Oppo F1 là rất nhiều bởi các phần mềm độc hại hiện nay cũng rất nhiều. Những ứng dụng chạy ngầm luôn được Oppo F1 duy trì, do đó bạn cần phả tắt và ngừng các ứng dụng ngầm chạy trên máy đi nhé.

Do làm rơi rớt va đập

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn vô tình làm chiếc điện thoại bị rơi rớt hay va chạm với các đồ vật khác cũng dễ khiến màn hình Oppo F1 bị đơ và hư hỏng đó nhé.

khac phuc oppo f1 bi do man hinh

Khắc phục Oppo F1 bị đơ màn hình thế nào?

Khi gặp tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thay màn hình Oppo F1 mới để sử dụng. Tuy nhiên nếu lỗi là do phần mềm thì bạn có thể tự khắc phục được đó nhé.

Khởi động lại máy, điều này sẽ giúp xóa bỏ các ứng dụng đang sử dụng, làm cho toàn bộ bộ nhớ RAM được làm mới và giúp máy chạy ổn định hơn.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy nhé. Điều này sẽ giúp đưa máy về trạng thái lúc mới mua, loại bỏ được các ứng dụng, phần mềm độc hại cho máy. Để Khôi phục lại cài đặt gốc, bạn vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> “Đặt lại cài đặt gốc” bạn nhé.

Nếu bạn đã thực hiện cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thì có nghĩa là màn hình đã bị hư hỏng, bạn cần phải thay màn hình Oppo F1 mới để sử dụng nhé. FASTCARE nhận thay màn hình Oppo F1 chất lượng với màn hình chính hãng cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ đem đến dịch vụ hàng đầu cho quý khách.

Leave A Comment