Sony Z3 bị sọc màn hình, do đâu và khắc phục như thế nào?

5 May, 2017
1,398 Views

Khi phát hiện Sony Z3 bị sọc màn hình, bạn sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn xử lý sự cố này ngay tại nhà.

Mỗi chiếc Sony Z3 trước khi được đem bán ra ngoài thị trường đều được kiểm tra kĩ lưỡng. Nhưng đôi khi vì một lý do nào đó như lỗi chủ quan của người dùng hay sự sơ suất trong quá trình vận chuyển mà Sony Z3 có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi Sony Z3 bị sọc màn hình.

Biểu hiện của lỗi Sony Z3 bị sọc màn hình

➡ Trên màn hình của thiết bị xuất hiện nhiều sọc nhiễu.

➡ Có các sọc đen nằm xen kẽ sọc trắng ở trên màn hình của máy.

➡ Máy bị sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt.

➡ Mặt kính, cảm ứng của máy bị hư hỏng, màn hình của máy xuất hiện nhiều sọc khác nhau.

Nguyên nhân khiến Sony Z3 bị sọc màn hình

➡ Phần mềm của máy bị lỗi do có ứng dụng không tương thích hoặc quá trình cập nhật phần mềm có vấn đề.

➡ Do lỗi khách quan từ nhà sản xuất nên máy mới mua về đã bị sọc màn hình.

➡ Do máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh khiến cáp nối màn hình với main bị hư hỏng, gây ra hiện tượng sọc màn hình ở máy.

Sony Z3 bi soc man hinh

Sony Z3 bị sọc màn hình do nhiều nguyên nhân gây ra

Xử lý Sony Z3 bị sọc màn hình như thế nào?

➡ Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng nếu như máy bị sọc do lỗi khách quan từ nhà sản xuất và máy vẫn còn thời hạn bảo hành. Nhược điểm của cách này là thường làm mất khá nhiều thời gian của bạn.

➡ Khởi động lại máy hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cũng có thể khắc phục được lỗi Sony Z3 bị sọc màn hình hiệu quả nếu như lỗi này do những vấn đề ở phần mềm gây ra.

 Thay màn hình Sony Z3 tại một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Đây là giải pháp tối ưu, triệt để nhất mà bạn nên áp dụng khi không may gặp phải sự cố này.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy quá lo lắng khi Sony Z3 bị sọc màn hình. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Leave A Comment